Welcome to San Fernando Masbate, Ticao Island. This is the port of the town of San Fernando. A very simple port where friendly people will greet you when you arrived at the island. There are lots of dried fish that are made by the locals. This dried fish is very good compare to Manila since they used only the water of the sea as salt ingredients.
Port with small boat along the shore lines. Most of the locals are fisherman and farmers.
Sinabi sa mga Pilipino na ang mga bata ay hindi mag-aaksaya ng pagkain sa kanilang mga plato dahil ang dugo at pawis ng mga magsasaka ay ang dahilan kung bakit puno ang tiyan ng mga Pilipino. Ganiyan ang mahalaga sa mga magsasaka: gumugugol sila ng mga oras sa ilalim ng mainit na araw at malamig na pag-ulan para lamang mapawi ang gana at upang pondohan lamang ang kanilang pangunahing pang-araw-araw na pangangailangan.
Dahil ang pagsasaka ay ang pangalawang pinakamahirap na puwersa ng trabaho sa bansa sa tabi ng pangingisda, ang mga millenial ay lumayo mula sa isang karera sa agrikultura, iniisip na isang walang kabuluhang propesyon, ang inilaan. Ang pagsasaka ng gulay, gayunpaman, ay isang napakalakas na negosyo sa katotohanan. Ang merkado ng halaman ng Asya-Pasipiko ay nagkakahalaga ng $ 2 bilyon at inaasahang lalago hanggang $ 3 bilyon sa 2021.
"Maraming potensyal sa sektor ng gulay ng Pilipinas. Taun-taon, ang produksyon ng halaman sa bansa ay lumalaki sa halos dalawang porsyento at ang paglago ng lugar na nakatuon sa pagtatanim ng mga gulay ay 1.7 porsiyento. Ang taunang rate ng paglago ng bansa para sa produksyon ng gulay ay malapit sa dalawang porsyento, hindi sapat upang matugunan kahit ang mga lokal na pangangailangan para sa mga gulay. Iyon ang dahilan kung bakit kailangan pa rin nating mag-import ng higit sa $ 3 milyon na halaga ng mga gulay, na maaaring masustentuhan ng mga lokal na magsasaka
This crab looks like an ordinary crab you can buy in the market but it's not. It's called Kagang. A mud crab where you can catch in a swamped near a rice field. They thrive inside a mud hole located in the grassy area of a rice field. They are very delicious but not easy to catch. You will need to put a trap or pour a mud to push the crab out of the mud hole about 48 inches deep.
Scylla serrata (often called mud crab or mangrove crab, although both terms are highly ambiguous, as well as black crab) is an ecologically important species of crab found in the estuaries and mangroves of Africa, Australia and Asia. In their most common form, the shell color varies from a deep, mottled green to very dark brown.
Usually people from the province of San Fernand Masbate catch this crab using a bamboo trap wherein they put "bait" and leave the trap overnight. The mud crab will trap inside the bamboo
Ang pusit ay mga cephalopods ng dalawang order Myopsida at Oegopsida, na dating itinuturing na dalawang suborder ng order na Teuthida, subalit kamakailang pananaliksik ay nagpapakita ng Teuthida upang maging paraphyletic. Ang dalawang kasalukuyang order ay bumubuo sa paligid ng 304 species.
Tulad ng lahat ng iba pang mga cephalopods, ang pusit ay may natatanging ulo, bilateral na simetrya, mantle, at mga armas. Ang pusit, tulad ng pugita, ay may walong armas na nakaayos sa mga pares at dalawa, karaniwang mas mahaba, mga tentacles.
I catch this mud crag using only this trap. A bamboo trap.
Oops. I got you mr. Crab
Simple cooking using old school oil made in coconut and a coconut husk to burn and cook our meal. Fresh squid a.k.a Adobo in the Philippines.
No comments:
Post a Comment